CẢM XÚC NGÀY TỰU TRƯỜNG

Những ngày tháng nghỉ hè trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã bắt đầu một năm học mới. Đã trải qua biết bao năm học mới mà sao cái cảm giác ngày tựu trường thật là khó tả. Thêm một năm học mới, tuổi đời già hơn, tuổi nghề cũng chẳng còn trẻ nữa, nhưng đâu đó, lòng tôi rộn ràng một bản nhạc vui vẻ. Lại bắt đầu những ngày đến trường đến lớp với tà áo dài quen thuộc, gặp lại đồng nghiệp thân quen, gặp mặt học sinh thân yêu với một lớp mới… Ôi sao cảm giác bồi hồi thật là khó tả!

Cổng trường quen thuộc đây rồi, nhưng hôm nay thật như náo nhiệt hơn, rực rỡ hơn đông vui hơn. Cây cối như bừng tỉnh trong bầu trời xanh mát trong lành, hoa lá reo vui như chung vui, hòa nhịp cùng với học sinh. Trường lớp được dọn dẹp sạch sẽ, sáng sủa cảnh vật như tươi đẹp sau những tháng hè vắng vẻ.

Cảm xúc hân hoan, háo hức ngày tựu trường của tôi như được nhân lên, hòa quyện cùng hàng trăm gương mặt học sinh đẹp đẽ, tràn đầy tự tin. Bắt gặp những ánh mắt vui tươi, tin tưởng của phụ huynh học sinh như tiếp thêm niềm vui bất tận.

Mùa khai trường mang theo những cảm xúc dạt dào của mỗi học sinh. Và đối với tôi cũng vậy, cũng háo hức, rộn ràng theo những cảm xúc chân thật, ngọt ngào và tinh khôi ấy lòng tôi luôn thấy như có một dòng nước ấm áp chảy nhẹ làm xốn xang khắp lồng ngực. Cứ thế tôi bước chân lên lớp, những bậc cầu thang thân quen dường như ngắn lại dưới những bước chân mình, vừa tới cửa lớp đã có gần 30 gương mặt mới chờ đón cô chủ nhiệm mới. Tôi vui vẻ nở nụ cười với các em, đáp lại cô giáo, các em cũng cất tiếng chúng em chào cô ạ!

Vậy là từ đây, cô và trò sẽ có một năm học mới gắn bó bên nhau, cùng nhau đồng hành đến những chân trời mới của tri thức, của những giá trị chân, thiện, mỹ. Còn gì vui hơn khi được là người dẫn dắt học sinh thân yêu của mình trên con đường ấy, dù biết rằng còn đó những khó khăn, còn đó những vất vả đang đợi chờ ở phía trước. Nhìn các em trong bộ đồng phục học sinh tươi mới mà trong lòng mình như trẻ lại, thật tuyệt vời! Ngày tựu trường năm nay thật đáng nhớ!

Thực hiện: Lê Thị Hiền

Ảnh: Phan Thị Cẩm Hồng