HỌP CHA MẸ HỌC SINH KHỐI LỚP 1 ĐẦU NĂM

Với mong muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình học sinh và nhà trường - nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh lớp đầu cấp Tiểu học đồng thời phổ biến đến phụ huynh học sinh những thông tin quan trọng – chiều ngày 13/8/2019 trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân đã tiến hành họp cuộc họp cha mẹ học sinh lớp 1 đầu năm học 2019 – 2020

Trong khuôn khổ cuộc họp tiến hành đồng loạt giữa các lớp vào lúc 15 giờ ngày 13/8/2019, Quý phụ huynh đã được nghe GVCN triển khai những thông tin quan trọng như: Phổ biến nội quy trường lớp; Các khoản thu đầu năm;  Triển khai về SGK - đồ dùng học tập cho HS lớp 1; Sơ lược về chương trình công nghệ giáo dục; Công tác tổ chức và các khoản thu bán trú; Triển khai cách học, cách đánh giá, xếp loại học sinh theo Văn bản hợp nhất số 03…

Cô Phạm Kim Quyên – GVCN lớp 1/5 đang phổ biến nội dung cuộc họp

Cô Lê Thanh Ngọc – GVCN lớp 1/3 đang phổ biến nội dung cuộc họp

Ngoài ra, cũng trong cuộc họp này Quý phụ huynh cũng đã có cơ hội được bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp. Không khí buổi họp diễn ra thân thiện, cởi mở. Những câu chuyện gần gũi đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái. Phụ huynh hoàn toàn thống nhất, để con học tốt phải có sự phối hợp giữa ba yếu tố bản thân sự nỗ lực của học sinh, phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô và sự hỗ trợ không nhỏ từ gia đình. Khi chính phụ huynh là người xác định được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh thì trách nhiệm của GVCN đã được san sẻ đi nhiều bởi GVCN, PHHS và HS đã có sự thống nhất những giải pháp giáo dục. Sự chia sẻ, đồng cảm giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh đặc biệt các em là học sinh đầu cấp đã tạo nên niềm vui, sự tự tin cho các em học sinh vững vàng hơn trong môi trường học tập mới.

Quý phụ huynh lớp 1/5 đang tập trung lắng nghe GVCN phổ biến

Cảm nhận sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cho biết phụ huynh cảm thấy được tôn trọng vì được chủ động chia sẻ ý kiến của mình, đóng góp những giải pháp cho GVCN trong việc giáo dục học sinh…Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào nhà trường, vào GVCN khi gửi con học tập tại ngôi trường Nguyễn Hữu Huân. Cuộc họp diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, đồng thuận và nhất trí cao giữa phụ huynh và nhà trường.

Buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2018-2018 đã được tổ chức hết sức thành công. Và đây là cơ sở giúp nhà trường tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp để các buổi họp phụ huynh những năm tiếp theo thành công hơn nữa./.

Thực hiện: Thanh Ngọc

Ảnh: Cẩm Hồng