Monday, 16/12/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện hướng dẫn số 618/ PGDĐT ngày 12 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2019 – 2020 và thực hiện Kế hoạch năm học 2019–2020 của nhà trường. Trường TH Nguyễn Hữu Huân tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường diễn ra từ ngày 09/9/2019 đến ngày 11/10/2019.

Để hội thi diễn ra đúng quy định nhà trường đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện cụ thể, rõ ràng, công khai đến tất cả các giáo viên trong nhà trường... Hội thi gồm có 6 giáo viên tham gia. Trong đó có 2 giáo viên dạy Thể dục; 2 giáo viên Tin học và 2 giáo viên chủ nhiệm lớp. Đây là những giáo viên có đủ điều kiện giảng dạy tại trường trên ba năm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học.

Hội thi là dịp để thầy cô giáo - những kỹ sư tâm hồn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; là cơ hội cho những giáo viên trẻ thể hiện năng lực chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề “lái đò”.

Ban giám khảo hội thi là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, công tác lâu năm trong ngành, làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao, công bằng, khách quan, vô tư, đánh giá đúng năng lực giáo viên tham gia hội thi.

Các giáo viên dự thi phải qua 3 phần thi: Thi viết SKKN (NCKHSPUD); thi năng lực (bài thi viết về kiến thức) và thi thực hành 2 tiết dạy.

+ Phần thi SKKN (NCKHSPUD): Viết theo mẫu khung đã được Phòng GD-ĐT tập huấn hướng dẫn và được đánh giá theo thang điểm 10. Bài viết NCKHSPUD của các giáo viên đều đạt yêu cầu.   

+ Phần thi năng lực (bài viết) theo thang điểm 10.

Bài thi viết gồm có 2 phần: Lý thuyết 6 điểm gồm 20 câu trắc nghiệm và tự luận 4 điểm có 2 câu tập trung vào các điều lệ, thông tư; luật giáo dục và các phương pháp dạy học tích cực....;

 

Ảnh các giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi thi phần kiến thức tại phòng giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân.

Với sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn về chủ trương đường lối của Đảng; nắm vững về nội dung chương trình; phương pháp dạy học và các thông tư đánh giá đối với cấp tiểu học và các yêu cầu đối với giáo viên hiện nay. Bài làm có nhiều điểm sáng tạo, phong phú giáo viên còn nêu ra một số ví dụ minh họa về việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực phù hợp với từng đối tượng học sinh đã đem lại hiệu qua giáo dục trong nhà trường. Kết quả bài kiểm tra của 6 giáo viên rất tốt.

+ Phần thi thực hành: Mỗi giáo viên thực hành 2 tiết dạy và thực dạy trên đối tượng học sinh của mình đang trực tiếp giảng dạy.

Các giáo viên không để học trò phải học theo phương pháp thuyết trình, giảng giải cứng nhắc theo quy trình có sẵn làm cho học sinh nhàm chán mà đã
linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực để các em chủ động tìm kiếm và chiếm lĩnh kiến thức, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp tâm sinh lí lứa tuổi giúp các em có tiết học thú vị, có thêm những kĩ năng tự khám phá, tự chiếm lĩnh và quan trọng nhất là được trang bị cách tự học.  

Tiết dạy cô Lê Thanh Ngọc giáo viên lớp Một/3 đang gợi ý để hs rút ra kết luận kiến thức sau khi các nhóm thảo luận tìm kết quả.

Bên cạnh việc đổi mới các phương pháp dạy học còn kết hợp với ứng dụng cộng nghệ thông tin trong giảng dạy, mỗi máy vi tính là có 2 em thực hành dưới sự quản lý điều hành của giáo viên. Ngoài việc cung cấp cho học sinh các kiến thức cơ bản, thì giáo viên còn lồng ghép các trò chơi học tập có sử dụng trên máy nhằm kích thích tính năng động sáng tạo của từng học sinh làm cho tiết học thêm sinh động. 

Tiết học của thầy Tô Thanh Hải giáo viên dạy môn Tin học và các em

học sinh lớp Năm 4 trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân.

Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020 đã thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu đã đề ra. Giáo viên tham gia hội thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp và không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập, biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Qua đó phát huy được tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong tiếp thu kiến thức, hiệu quả giờ học đạt chất lượng cao.

Những giáo viên được công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực, trí tuệ và tâm huyết với nghề. Với lòng nhiệt huyết cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn của trường thì tôi tin rằng các giáo viên sẽ thu được kết quả cao trong kì thi giáo viên giỏi cấp thành phố sắp tới./.

                                                                                    Thực hiện: Lê Thị Hoàng Yến

                                                                   Ảnh: Phạm Kim Quyên


Tác giả: Khối 1
Nguồn: Tự viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 12 : 178
Tháng trước : 383
Năm 2019 : 1.204
Năm trước : 358
Tổng số : 1.598