HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2019

Căn cứ vào công văn số 736/PGDĐT ngày 25 tháng 10 năm  2019 về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019;

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2019 trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến 37 CB, GV, NV và HS về mục đích, yêu cầu, nội dung thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019 và dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Tập thể CB, GV, NV và HS dành một phút tưởng niệm

các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Như chúng ta đã biết, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, làm hàng chục ngàn người bị thương tật vĩnh viễn, gây thiệt hại to lớn về người và của; sự mất mát, đau thương không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số nạn nhân thương vong có trẻ em, cướp đi tương lai của nhiều gia đình, dòng họ; ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

Hình ảnh học sinh toàn trường lắng nghe thông điệp

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông lần thứ 8, năm 2019 là chuỗi các hoạt động mà Việt Nam cùng các thành viên Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm trên toàn thế giới, là dịp để chúng ta tưởng nhớ, thương cảm với những người không may qua đời vì tai nạn giao thông; Chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè phải luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người dân Việt Nam, vì sự phát triển của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn hơn!

Vì hạnh phúc của mọi người

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Ảnh: Hoàng Yến – Kim Ngân