Monday, 16/12/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG CẦN ĐƯỢC GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY

Hoạt động chào cờ đầu tuần cũng được xem như là một tiết học, là nội dung bắt buộc trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Một tiết chào cờ đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung sẽ tạo nên những buổi sinh hoạt thú vị và đầy ý nghĩa.

Cứ mỗi buổi sáng thứ hai đầu tuần, học sinh lại háo hức tập trung xuống sân ổn định vị trí ngồi theo các khối lớp. Trước khi đi vào phần nhận xét kết quả thi đua của các lớp trong tuần vừa qua và nêu phương hướng hoạt động của tuần mới thì tập thể CB, GV, NV, học sinh thực hiện nghi thức chào cờ trang nghiêm với hình ảnh Quốc kỳ đỏ chói tung bay trong gió – hình ảnh gắn liền với biết bao thế hệ học sinh góp phần hình thành tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Tập thể CBGV-NV và HS nghiêm trang thực hiện lễ chào cờ

 

Qua buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã lồng ghép tuyên truyền giáo dục học sinh thực hiện tốt nội quy trường lớp; tuyên truyền giáo dục về đạo đức lối sống; ý thức chấp hành luật giao thông; thực hiện tốt các quy định về công tác PCCC; tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm; tuyên truyền về bệnh tay chân miệng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết; tuyên truyền kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước,…

          Đặc biệt, tháng 11 với chủ điểm: “Tôn sư trọng đạo” nhà trường đã tuyên truyền các em phải luôn lễ phép với thầy cô, người lớn tuổi; thi đua học tập tốt, tích cực tham gia tốt các phong trào, ý thức giữ gìn vệ sinh chung; tham gia làm thiệp, viết thư kính tặng quý thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, thông qua “Mỗi tuần một câu chuyện” để giáo dục đạo đức, từng bước hình thành kỹ năng tốt cho các em.

Học sinh chăm chú nghe cô Tổng phụ trách triển khai nội dung tuần mới.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội đồng đội Thành phố Vĩnh Long, trong lần sinh hoạt này, nhà trường cũng rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của chị Nguyễn Thị Kim Ngân – Bí thư Đoàn xã Trường An – Chủ tịch Hội đồng đội xã là đơn vị trực tiếp chỉ đạo hoạt động Đội của Liên đội cùng tham dự tiết sinh hoạt dưới cờ để nắm bắt tình hình nhằm có hướng hỗ trợ, giúp đỡ Liên Đội hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.


Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng quý thầy cô và HS toàn trường

Em Nguyễn Phúc Thiện lớp 5/1 tổng kết kết quả thi đua tuần qua

Em Trang Minh Phát lớp 4/4 với câu chuyện “Con khỉ và cá sấu”

          Thông qua câu chuyện cô Tổng phụ trách đặt câu hỏi để kiểm tra quá trình chú ý lắng nghe của các em và rút ra bài học kinh nghiệm.

Học sinh hứng thú đưa đáp án bằng cách giơ thẻ A,B,C,D

Thầy Lê Văn Lai – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét các hoạt động của tuần qua, thông tin một số hoạt động trong tuần mới và nêu ý kiến kết luận.

Thực hiện: Lê Dung

 Ảnh: Hoàng Yến, Thanh Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 12 : 175
Tháng trước : 383
Năm 2019 : 1.201
Năm trước : 358
Tổng số : 1.595