Thứ hai, 16/12/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG – THỂ DỤC BUỔI SÁNG MỘT HOẠT ĐỘNG HỨNG KHỞI, BỔ ÍCH

Hoạt động tập thể là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn không thể thiếu đối với các em học sinh, chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động chung của nhà trường. Đặc biệt ngày nay, trong bối cảnh toàn ngành giáo dục đang nổ lực đổi mới phương pháp dạy học cùng với các môn khoa học khác thì giáo dục thể chất thông qua hoạt động múa hát sân trường – thể dục buổi sáng cũng được quan tâm đổi mới. Qua hoạt động này góp phần giáo dục các em ý thức tổ chức kỷ luật, giúp cơ thể các em phát triển cân đối, rèn luyện tính bền bỉ dẻo dai, khéo léo trong cuộc sống.

Năm học 2019-2020, thực hiện theo sự chỉ đạo của SGD, PGD nhà trường tiếp tục triển khai đến học sinh toàn trường 3 bài múa hát sân trường và thể dục gồm: Bài“Mái trường nơi học bao điều hay”, “Vươn cao Phù Đổng” và bài “Năng động Việt Nam”. Để các lớp nắm bắt các động tác một cách nhanh và hiệu quả nhất, ngay từ đầu năm học, Ban phụ trách Đội đã phát động các lớp thi đua tập luyện, sau đó chọn ra đội múa mẫu gồm 23 bạn và triển khai sâu rộng đến gần 800 học sinh toàn trường.

Hình ảnh tập luyện chọn đội hình múa mẫu

          Được sự thống nhất của BGH nhà trường, mỗi tuần cứ vào 15 phút đầu giờ, giờ ra chơi ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 6 thì tất cả học sinh cùng náo nức xuống sân, xếp hàng ngay ngắn theo vị trí lớp để hòa mình vào những điệu múa vui tươi, sôi động. Đây cũng là lúc các em được vận động, nhảy múa, giải trí sau giờ học trên lớp và cũng là cơ hội giúp tình bạn giữa các em trở nên gần gũi, thân thiết nhau hơn.

Học sinh toàn trường với bài múa “Mái trường nơi học bao đều hay”

          Sau hơn 2 tháng triển khai, học sinh toàn trường đã nhớ và biểu diễn khá tốt các động tác, múa khá đều và đẹp. Các em phát huy được năng khiếu của bản thân, mạnh dạn, tự tin, đoàn kết hơn khi tham gia các hoạt động. Các em biết yêu thương, chia sẻ, có trách nhiệm hơn với bản thân, bạn bè, trường lớp.

Các em Khối 1,2 hứng thú với bài “Vươn cao Phù Đổng”

Khối 4, 5 với bài “Năng động Việt Nam”

            Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động múa hát sân trường – thể dục buổi sáng và các hoạt động giáo dục khác để giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất./.

Thực hiện: Lê Dung

Ảnh: Thủy Nguyên


Tác giả: Thanh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 12 : 176
Tháng trước : 383
Năm 2019 : 1.202
Năm trước : 358
Tổng số : 1.596